Đừng “xả” rừng xuống toilet
Thông tin thị trường
  • Tác giả:
  • 18-10-2013
  • Lượt xem: 13940
  • Chia sẻ:

“Mỗi ngày, có khoảng 270.000 cây bị xả xuống cống hoặc biến thành rác khắp nơi trên thế giới”.  

 Hầu hết các sản phẩm giấy lụa ở các cửa hàng hiện nay - như giấy vệ sinh, khăn bếp, khăn giấy và khăn ăn - được làm từ bột giấy tinh khiết được sản xuất từ gỗ rừng không bền vững, bất hợp pháp và việc sử dụng hóa chất tẩy trắng trong quá trình sản xuất gây ra những vấn đề không nhỏ cho môi trường...

Hãy chọn giấy tái chế

Tỷ lệ tái chế trong sản xuất giấy tissue hiện nay thấp hơn một cách đáng kể so với lĩnh vực sản xuất giấy khác. Và chính sự xuất hiện ngày càng nhiều của giấy tissue là lý do khiến người ta sử dụng quá nhiều các loại nguyên liệu bột giấy từ gỗ rừng trong sản xuất. Và một khi sử dụng, các sản phẩm giấy tissue không thể tái chế được.

Chính vì vậy, các tổ chức môi trường khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm giấy có tỉ lệ tái chế cao, tốt nhất là 100% và bỏ qua các định kiến sai lầm rằng giấy tissue tái chế luôn luôn hỗn tạp và không đảm bảo chất lượng. Thực tế, nếu được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, các sản phẩm giấy vệ sinh tái chế hoàn toàn có chất lượng cao, mềm mại, thấm hút tốt và sẽ không hề làm giảm đi sự thoải mái của bạn.

Nếu không tìm thấy các sản phẩm giấy tái chế, hãy chủ động yêu cầu siêu thị, cũng như các nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm giấy tái chế. Họ cần biết mong muốn của khách hàng là sử dụng các sản phẩm giấy vệ sinh mà không gây ra các áp lực không cần thiết đối với môi trường.

Chọn các sản phẩm giấy FSC
 
FSC (Hội đồng Quản lý Rừng) là Tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1993 tập hợp các tổ chức phi chính phủ về môi trường, các tổ chức buôn bán gỗ, các nhà lâm nghiệp, người dân bản địa và các Tổ chức chứng nhận đại diện cho 25 quốc gia. Tổ chức này được xem là Tổ chức duy nhất được công nhận toàn cầu về phát triển các tiêu chuẩn chứng nhận về rừng.

FSC phát triển đặt trên nền tảng hai giải pháp sau: Chứng nhận quản lý rừng (FSC-FM), dành cho các công ty đang quản lý rừng tự nhiên hoặc rừng trồng cũng như các công ty trong chuỗi cung ứng; Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các công ty sử dụng các sản phẩm từ rừng (Ví dụ: các nhà sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất, nhà xuất bản, nhà máy giấy và tất cả các sản phẩm từ gỗ…) để chứng nhận nguồn gốc của gỗ.

Các sản phẩm được cấp chứng nhận FSC là minh chứng doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường và khai thác nguyên vật liệu từ rừng được quản lý theo đúng quy chuẩn. Chính vì vậy, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm tái chế bạn cũng có thể mua sản phẩm giấy mang nhãn FSC . Điều này đảm bảo bột giấy nguyên chất sử dụng để sản xuất đến từ rừng được quản lý theo các tiêu chuẩn về môi trường và xã hội cao nhất.

Theo thống kê, hiện bột giấy nguyên chất được sản xuất từ gỗ rừng trên toàn thế giới (Canada, Nga, Mỹ Latinh, Mỹ, Nam Phi, Châu Á và Châu Âu). Những điều đáng buồn là, tại một số nước diễn ra hoạt động khai thác/thu hoạch rừng không bền vững và bất hợp pháp hoặc khai thác rừng trồng vô trách nhiệm - đe dọa đa dạng sinh học rừng, sự tồn tại của nhiều loài cây rừng cũng như quyền con người. Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách sử dụng sản phẩm tái chế hay FSC.

Không chọn sản phẩm quá trắng

Các hóa chất được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm giấy có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, các bạn nên tìm kiếm các sản phẩm giấy tissue không quá trắng bởi có nhiều khả năng các sản phẩm này có chứa một lượng hóa chất cao từ bột giấy nguyên chất hoặc nó được tẩy trắng quá nhiều.
                                                                                                                                         (WWF)

 

# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

9361 Lượt xem

0 bình luận

Thư Gửi Khách Hàng 26-06-2018 | Tin Tức Công Ty

2187 Lượt xem

0 bình luận

BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM VÀ CHÚC TẾT CÔNG TY 09-02-2018 | Tin Tức Công Ty

1451 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

9361 Lượt xem

0 bình luận

Thông cáo báo chí Cty CP GSG về vụ cháy ngày 8.1.2018 07-01-2018 | Tin Tức Công Ty

5270 Lượt xem

0 bình luận

CHỨNG NHẬN HỢP QUY CHO SẢN PHẨM KHĂN GIẤY VÀ GIẤY VỆ SINH 09-11-2017 | Thông tin thị trường

3382 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

43279 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

32898 Lượt xem

0 bình luận

Giấy Sài Gòn: Đường xa không thể độc hành 17-09-2013 | Hoạt động công ty

23382 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM