GIẤY SÀI GÒN TÀI TRỢ CHO ĐỘI HỌC SINH TRUNG HỌC THAM GIA CUỘC THI QUỐC TẾ I-SWEEP 2016
Hoạt động xã hội
  • Tác giả:
  • 27-04-2016
  • Lượt xem: 5356
  • Chia sẻ:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 4 năm 2016 – Công ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn (viết tắt Giấy Sài Gòn) chính thức trở thành đơn vị tài trợ cho một trong ba đội học sinh trung học Việt Nam tham gia cuộc thi khoa học I-SWEEEP tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 26/4 – 1/5/2016 với đề tài “Xây dựng quy trình tách crom và lignin ra khỏi nước thải từ nhà máy giấy và thu hồi chúng”. Mong muốn đóng góp vào sự nghiệp phát triển thế hệ trẻ, Giấy Sài Gòn luôn sẵn sàng quan tâm, ủng hộ cũng như hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học cải tiến trong ngành giấy, đồng thời giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, củng cố mục tiêu phát triển bền vững mà công ty đã đề ra.

Đội học sinh gồm Thái Hoàng Kim Ngân (trường Trần Đại Nghĩa), Đặng Mai Khanh (trường Phổ Thông Năng Khiếu và Lê Bá Trâm Anh (trường WellSpring) dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân (giáo viên môn Hóa trường Trần Đại Nghĩa) đã vượt qua hơn 2.000 đội khác trên toàn thế giới và được chọn trở thành một trong 354 đội xuất sắc đến Hoa Kỳ. Tại đây, nhóm sẽ phải thuyết trình đề tài như một nhà nghiên cứu khoa học và kỹ sư tương lai thực thụ để thuyết phục ban tổ chức chấm điểm và trao giải. Trải qua vòng một, đề tài của đội nhận được 4 kết quả rất tốt mang tính mới và sáng tạo từ ban tổ chức. Thứ nhất, hai tác nhân gây ô nhiễm mạnh cho môi trường trong quá trình sản xuất giấy là kim loại crom và lignin được lọc tách. Thứ hai, kim loại crom có thể được thu hồi 89.285%. Thứ ba, quy trình này còn có thể áp dụng để lọc tách và thu hồi các kim loại nặng khác. Cuối cùng, quy trình được đưa ra không đòi hỏi nhiều kĩ thuật phức tạp, thân thiện với môi trường và dùng ít hóa chất.

Ảnh: Đội học sinh trung học được Giấy Sài Gòn tài trợ tại sân bay đang chuẩn bị cho hành trình và khán phòng sẽ diễn ra cuộc thi I-SWEEEP.

Chủ động tiếp cận bằng email thư ngỏ đề xuất được tài trợ qua trang web của Giấy Sài Gòn tại www.saigonpaper.com, lần đầu tiên một đội học sinh trung học đã gây ấn tượng cho ban lãnh đạo công ty bằng sự chuẩn bị chu đáo, nhiệt huyết và tự tin với đề tài nghiên cứu của mình. Vì vậy, sau khi xem xét và cân nhắc, Giấy Sài Gòn đã chấp thuận đề xuất tài trợ nhằm tiếp thêm sự cổ vũ cho hành trang của các em khi bước vào cuộc thi khoa học quốc tế I-SWEEEP. Hành trình 6 ngày chinh phục giải thưởng quốc tế này sẽ được cập nhật tại mục Tin Tức của trang web www.saigonpaper.com. Hãy cùng Giấy Sài Gòn theo dõi, động viên và cổ vũ những chiến binh nhỏ tuổi khát khao chiến thắng trên đấu trường quốc tế này.

Về cuộc thi I-SWEEEP:

Đây là cuộc thi khoa học quốc tế về thế giới bền vững trong lĩnh vực năng lượng, thiết kế, môi trường dành cho học sinh Trung học của 59 nước trên thế giới với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 400.000 đô la Mỹ được trao cho người đoạt giải dưới dạng học bổng, giải thưởng và hỗ trợ học phí. Tại cuộc thi I-SWEEP năm 2015, Việt Nam đã có 2 học sinh đạt huy chương vàng.

Về Công Ty Cổ Phần Giấy Sài Gòn: 

Giấy Sài Gòn là công ty sản xuất và kinh doanh giấy hàng đầu Việt Nam, đứng nhất về giấy tiêu dùng với hai nhãn hiệu nổi tiếng Bless You và Saigon, đứng thứ hai về giấy công nghiệp. Tổng công suất sản xuất hằng năm đạt 40.560 tấn giấy tiêu dùng và 232.440 tấn giấy công nghiệp. Giấy Sài Gòn đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN năm 2012 về lĩnh vực trách nhiệm xã hội. Trong nhiều năm qua, Giấy Sài Gòn luôn ủng hộ và đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của thế hệ trẻ thông qua các chương trình tài trợ quỹ học bổng, tổ chức giao lưu học hỏi giữa đội ngũ nhân viên công ty và các tập thể học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh của các trường học, tổ chức trong nước lẫn quốc tế.

0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

451 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

1057 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

451 Lượt xem

0 bình luận

Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2605 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2970 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

66647 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

41698 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

30670 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM