Kỷ niệm 20 năm thành lập: Giấy Sài Gòn hưởng ứng cộng đồng thực hành 3T trong Ngày Hội Tái Chế Chất Thải năm 2017
Hoạt động công ty
  • Tác giả: Lan Anh
  • 09-04-2017
  • Lượt xem: 4418
  • Chia sẻ:
Ngày 9 tháng 4 năm 2017, tại Cung Văn Hóa Lao động TPHCM, công ty Giấy Sài Gòn đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) bằng các hoạt động tuyên truyền, thu gom và tái chế ngay tại gian hàng. Cũng trong dịp này, Giấy Sài Gòn còn được Sở tài nguyên và môi trường trao tặng giấy khen vì đã có những đóng góp tích cực cho chương trình Ngày hội tái chế chất thải giai đoạn 10 năm 2008 – 2017 do Sở tài nguyên và môi trường trao tặng. 
 
 
Ở cột mốc kỷ niệm 20 năm thành lập, công ty Giấy Sài Gòn ngày càng khẳng định vai trò nhà sản xuất giấy hàng đầu Việt Nam dựa trên nền tảng định hướng phát triển bền vững ngay từ ngày đầu thành lập. Tham gia ngày hội tái chế năm nay với chủ đề 3T là một trong những hoạt động xã hội thường niên của công ty nhằm ủng hộ gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức của cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường; góp phần thực hiện mục tiêu gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố sạch, xanh, phát triển bền vững. 
 
Gian hàng của công ty Giấy Sài Gòn đã thu hút đông đảo sự quan tâm và yêu thích của các cơ quan địa phương đến tham quan, học hỏi, báo đài và người dân qua việc giới thiệu mô hình quy trình sản xuất giấy và dòng sản phẩm mới Saigon Care, thực hiện đổi giấy tặng sản phẩm, hướng dẫn tái chế giấy để làm thành những vật dụng gia dùng hoặc trang trí và cả những thông tin hữu ích giúp bảo vệ môi trường khi chúng ta sử dụng giấy tiết kiệm.
 
 
 
 
Hầu hết các khách tham quan đều dành thời gian lắng nghe thuyết trình và chụp ảnh cùng mô hình quy trình sản xuất giấy. Đây là mô hình thu nhỏ được chính nhân viên Giấy Sài Gòn thực hiện từ chất liệu giấy công nghiệp của công ty giới thiệu hầu hết các khâu sản xuất từ khâu thu gom giấy vụn đưa đến nhà máy, đi qua quy trình làm thành bột, được xử lý bằng Oxy già và được sấy ở nhiệt độ lên đến 4500C trên dây chuyền nhập khẩu từ châu Âu rồi thành hình những cuộn bán thành phẩm lớn trước khi qua máy chia cuộn để ra những sản phẩm sau cùng. Mô hình còn thể hiện một phần quy trình xử lý nước thải tiên tiến bậc nhất Đông Nam Á vốn là công trình trị giá hàng triệu đô được đầu tư nhằm đảm bảo nguồn nước thải an toàn đồng thời có thể tái sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.  
 
 
Với sự đóng góp tích cực vào hoạt động của chương trình Ngày hội tái chế chất thải giai đoạn 10 năm 2008 – 2017, cũng trong dịp này, Giấy Sài Gòn đã vinh dự nhận được bằng khen của Sở tài nguyên và môi trường trao tặng. Sự ghi nhận này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi trước thềm chuẩn bị lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Giấy Sài Gòn có được sự ủng hộ của cả cơ quan nhà nước lẫn người dân ở định hướng tạo ra các sản phẩm xanh sạch, thân thiện môi trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững. 

 

Giấy Sài Gòn hiện là công ty sản xuất giấy hàng đầu Việt Nam với tầm nhìn vươn lên trở thành công ty sản xuất giấy hàng đầu Đông Nam Á. Giấy Sài Gòn sở hữu hai nhãn hiệu giấy tiêu dùng nổi tiếng là Saigon thuộc phân khúc phổ thông và Bless You thuộc phân khúc cao cấp. Trong sự kiện Ngày hội tái chế chất thải năm nay, Giấy Sài Gòn giới thiệu dòng sản phẩm mới Saigon Care thuộc nhãn Saigon dành cho khách hàng tìm kiếm các sản phẩm sạch để bảo vệ và chăm sóc những người yêu thương trong gia đình ở mức chi phí hợp lý. Là dòng sản phẩm sản xuất theo công nghệ 5Gs trên dây chuyền châu Âu hiện đại, được xử lý ở nhiệt độ cao 4500C, Saigon Care dai và thấm hút hoàn hảo; an toàn cho vùng da nhạy cảm, dễ tan trong nước; tiết kiệm và tiện dụng với lõi nhỏ, cho nhiều giấy hơn. Dòng sản phẩm Saigon Care gồm giấy vệ sinh lốc 10 cuộn, lốc 12 cuộn và khăn ăn 33 x 33 cm 100 tờ/gói đang được bán rộng rãi tại các điểm bán lẻ, siêu thị trên toàn quốc. 

 

 
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

283 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ 11-01-2024 | Điều khoản sử dụng

924 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH "KHAI XUÂN PHÚ QUÝ – LÌ XÌ HẾT Ý 2024" 16-03-2024 | Tin Tức Công Ty

283 Lượt xem

0 bình luận

Thông báo kết quả trúng thưởng chương trình “Hái Lộc Đầu Xuân Năm 2022” 10-03-2022 | Tin Tức Công Ty

2458 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

2800 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

65939 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

41269 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

30303 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM