Giới thiệu Chương trình Én Xanh 2017 tại Đà Nẵng
Thông tin thị trường
  • Tác giả: Ban Tổ Chức
  • 18-07-2017
  • Lượt xem: 1190
  • Chia sẻ:
Đà Nẵng, ngày 18 tháng 7 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức sự kiện giới thiệu Chương trình Én Xanh 2017 và tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng” với sự tham gia của các diễn giả uy tín như ông Trần Mạnh Huy – Tổng Giám đốc V.B.P.O, ông Nguyễn Tấn Bích – Giám đốc DNXH Solar Serve, Ông Trần Vũ Nguyên – Giám đốc Vườn Ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng và Bà Phạm Kiều Oanh – sáng lập, Giám đốc CSIP. Sự kiện đã thu hút đông đảo các đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan báo chí, truyền hình trên địa bàn TP.Đà Nẵng tham dự và đưa tin.
 
 
Én Xanh là chương trình CHÍNH THỨC và ĐẦU TIÊN tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Với quy mô toàn quốc, Én Xanh hướng đến là một chương trình dài hạn, uy tín và có quy mô lớn nhất Việt Nam trong việc tập hợp, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh thái sáng kiến xã hội.
 
Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào ngày 20/6/2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Ngày hội Én Xanh sẽ được tổ chức vào các ngày 19-21/8/2017 với điểm nhấn là các hội thảo khoa học và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017 diễn ra vào ngày 19/8/2017. Sự kiện Én Xanh tại TP.Đà Nẵng nằm trong chuỗi các sự kiện cộng đồng nhằm chia sẻ các thông tin về Chương trình Én Xanh cũng như kết nối, giao lưu các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng trên địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung.
 
Phát biểu khai mạc sự kiện, Bà Huỳnh Khánh Vân – Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh Chương trình Én Xanh – một chương trình hành động dài hạn và quy mô nhằm  tập hợp và thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng đã chính thức được giới thiệu Đà Nẵng. VCCI tin tưởng rằng, với tầm nhìn dài hạn và ý tưởng độc đáo, Én Xanh sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung có cơ hội được chia sẻ, tôn vinh và nhân rộng hơn nữa những mô hình kinh doanh nhân văn, lấy con người, xã hội và môi trường làm trọng tâm.”
 
Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang đối diện với nhiều thách thức về môi trường và xã hội, đòi hỏi nhiều mô hình giải quyết sáng tạo và hiệu quả hơn. Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã tiên phong khởi tạo các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Tuy nhiên, các sáng kiến này còn tự phát, phân tán, chưa được cộng đồng biết đến cũng như thiếu hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện, hạn chế khả năng nhân rộng và mang lại tác động lớn hơn cho cộng đồng.
 
“Việc giới thiệu Chương trình Én Xanh về Đà Nẵng thể hiện mong muốn và khát khao của chúng tôi trong việc liên kết, hợp tác và tạo dựng nền tảng để các sáng kiến dù lớn, hay nhỏ tại các tỉnh miền Trung có cơ hội được chia sẻ, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa và kết nối với các sáng kiến trên toàn quốc nhằm mang lại những giá trị hữu ích cho xã hội. Bà Phạm Kiều Oanh, Người sáng lập – Giám đốc CSIP, đại diện BTC chia sẻ: “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng, các cá nhân, tổ chức trên khắp cả nước sẽ đồng hành cùng Én Xanh trong việc tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh cũng như lan tỏa thông điệp của chương trình đến với đông đảo cộng đồng.”
 
Cùng với việc giới thiệu về Chương trình Én Xanh đến các doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp và các tổ chức xã hội hội dân sự tại Đà Nẵng, BTC đã dành một thời lượng lớn cho tọa đàm với nội dung: “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”. Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời như bà Phạm Kiều Oanh – Giám đốc CSIP, ông Trần Mạnh Huy – Tổng Giám đốc V.B.P.O, ông Nguyễn Tấn Bích – Giám đốc DNXH Solar Serve, Ông Trần Vũ Nguyên – Giám đốc Vườn Ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng. Chủ đề thảo luận của tọa đàm xung quanh câu chuyện thành lập doanh nghiệp của các diễn giả, những thách thức của các doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng đang diễn ra 4.0 trên toàn thế giới. Tọa đàm cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc xây dựng hệ sinh thái các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam nhằm liên kết các doanh nghiệp và doanh nhân xã hội.
 
Chia sẻ về những khó khăn của các doanh nghiệp đang phải đối mặt, ông Trần Mạnh Huy – Giám đốc V.B.P.O cho biết: “Việc sử dụng robot nhằm thay thế sức lao động của con người trong cuộc cách mạng 4.0 đang de dọa trực tiếp đến chỉ số phát triển bền vững trên toàn thế giới.”, Ông Huy cũng nhấn mạnh: “Việc liên kết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp xã hội thành một hệ sinh thái mạnh mẽ, chặt chẽ sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro và khó khăn trong bối cảnh hiện nay. Chính vì vậy, tôi cho rằng việc ra đời Én Xanh với mục tiêu tập hợp các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng từ các cá nhân, tổ chức là một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa nhằm xây dựng hệ sinh thái vững mạnh đó.”
 
Với tầm nhìn dài hạn, quyết tâm tạo ra một chương trình mang tới những giá trị thực sự, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định Én Xanh 2017 bao gồm các chuyên gia, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh, xã hội, doanh nghiệp xã hội như Ông Bùi Sỹ Lợi – Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI, Ông Nguyễn Đình Cung – Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, ông Đỗ Kim Lang – Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, Bà Từ Thu Hiền – Giám đốc Mekong Business Initiative Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB, Bà Phạm Kiều Oanh – sáng lập, Giám đốc CSIP, Bà Nguyễn Thị Bích Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM)…
 
 
Hiện tại Ban tổ chức đang tiến hành thu thập các sáng kiến kinh doanh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng.
 
Để khởi tạo và triển khai một chương trình quy mô như Én Xanh, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, trợ giúp quý báu từ các cơ quan, doanh nghiệp như: Tập đoàn Vingroup – nhà tài trợ vàng, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank), DNXH KOTO – nhà tài trợ bạc, Quỹ Nguồn lực cho Công bằng Sức khỏe (RHE), Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn – nhà tài trợ đồng,Thời báo Kinh tế Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – nhà bảo trợ thông tin; các đối tác đồng hành là Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Công ty CP Truyền thông LinkStar; Công ty Color Media…/.
 
Ban tổ chức Chương trình Én Xanh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác tại Đà Nẵng như Công ty V.B.P.O, DNXH Solar Serve, Vườn Ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, Vườn Ươm Sông Hàn đã hỗ trợ tổ chức cũng như lan tỏa thông tin về Chương trình Én Xanh đến với đông đảo cộng đồng.

 

# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ 14-10-2020 | Tin Tức Công Ty

176 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ 14-10-2020 | Tin Tức Công Ty

176 Lượt xem

0 bình luận

Bless You Famille ra mắt bao bì sản phẩm mới 02-10-2020 | Tin Tức Công Ty

228 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

47181 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

34214 Lượt xem

0 bình luận

Giấy Sài Gòn: Đường xa không thể độc hành 17-09-2013 | Hoạt động công ty

24175 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM