Làm lãnh đạo là phải dám đột phá!
Hoạt động công ty
  • Tác giả:
  • 17-10-2014
  • Lượt xem: 12665
  • Chia sẻ:


Phỏng vấn Anh, Anh không chia sẻ nhiều về Doanh nghiệp của mình, mặc dù Giấy Sài Gòn là một tên tuổi lớn với vốn điều lệ lê tới 1000 Tỷ. Anh hào hứng khi nói về YBA, về những ý tưởng, những con người đã gắn bó với anh, khi Anh đảm nhận vai trò “Thuyền trưởng” của YBA-Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM trong nhiệm kỳ 2008-2010.

Anh đánh giá như thế nào về mức độ thành công của Công ty Giấy Sài Gòn trong quá trình 18 năm hình thành và phát triển?

Tôi không đo lường mức độ thành công vì bây giờ Công ty Giấy Sài Gòn vẫn đang trong quá trình hoạt động và nỗ lực để đạt đến mục tiêu mới và cao hơn. Những thành tựu đạt được, Tôi thích xem đó là những nốt thăng trong quá trình phát triển doanh nghiệp hơn, vì bất cứ doanh nghiệp nào cũng có những  thăng trầm trên đường đi của mình. Hình thành từ một donah nghiệp nhỏ và phát triển với chặng đường hơn 18 năm, thành tựu có ý nghĩa nhất với Tôi chính là những trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa trong từng bước đột phá của Công ty.

Được biết chỉ mới thành lập Doanh nghiệp 1 năm thì Anh đã gia nhập YBA, vậy cơ duyên nào dẫn đến quyết định Anh gia nhập Hội?

Tôi đến với YBA là một sự tình cờ khi nhìn thấy băng rôn Kết nạp Hội viên ở Nhà văn hóa Thanh Niên. Sau khi tìm hiểu về Hội thì Tôi rất hứng thú và gia nhập ngay. Lúc đó Tôi nghĩ, nếu chỉ dừng lại ở các mối quan hệ trong ngành Giấy thì phạm vi rất hẹp. Vì thế, Tôi muốn gia nhập một tổ chức với đa dạng ngành nghề, phong phú bạn bè, nhiều góc độ để mình có thể nhìn và học hỏi thêm nhiều điều thú vị.

Theo Anh thì những giá trị Anh nhận được từ Hội là gì?

Đó chính là tình cảm anh em, bạn bè. Bạn bè là tài sản vô giá, tinh thần đó Tôi rất thấm và hiểu. Được sinh hoạt trong một môi trường có những người bạn doanh nhân, có thể quan sát cách họ giao tiếp, cách làm kinh doanh đã giúp Tôi trưởng thành hơn rất nhiều trong quá trình điều hành doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, nhìn thành công của các anh chị đi trước cũng là động lực to lớn để Tôi tiếp tục không ngừng phấn đấu. Nói về quan điểm của Tôi khi tham gia YBA đó là “ làm tốt nhất cái gì có thể làm được, đóng góp những gì có thể đóng góp được”.

Những đóng góp của Anh trong thời gian qua dành cho YBA là điều mà bất cứ thành viên nào của YBA cũng nhận thấy được. Vậy YBA đã có vai trò như thế nào dẫn đến sự thành công của Anh hôm nay?

Thựa ra những điều đó rất trừu tượng và không thể đo đếm thành những con số cụ thể được. Những giá trị về tinh thần, động lực tuy rất mơ hồ nhưng lại là những giá trị tiềm ẩn để Tôi có thể vận động bản thân chạy nhanh hơn, đồng thời thấy mình cần trách nhiệm nhiều hơn.

Nói về Hội thì Tôi không thể phủ nhận vai trò, ảnh hưởng của Hội tác động đến sự nghiệp của mình, nhất là sự trưởng thành và phát triển cá nhân. Sự trưởng thành của Tôi phần nào sẽ dẫn đến sự trưởng thành của cả tập thể Công ty. Đó là những giá trị quý giá mà Tôi luôn trân trọng.

Vào thời điểm đó, tại sao Anh lại quyết định nhận lời khi được đề cử vào vị trí Chủ tịch Hội, và những khó khăn, thử thách mà Anh phải vượt qua là gì?

Tôi tham gia Hội khá lâu và luôn nhiệt tình dóng góp cho tất cả những hoạt động của Hội. Bản thân Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều trước khi nhận lời đảm nhiệm vị trí Chủ tịch nhưng trước sự chân thành và tính nhiệm của moi người, Tôi quyết định chấp nhận thử thách.

Ở thời điểm đó, khó khăn lớn nhất mà Tôi phải đối mặt chính là sự suy thoái kinh tế năm 2008 làm cho các doanh nghiệp lớn nhỏ phải nhiều phen điêu đứng. Mọi người tập trung nhiều hơn cho công ty, quỹ thời gian eo hẹp hơn, nhiều nỗi lo hơn. Khi đã quyết định điều gì, Tôi luôn nhủ lòng phải làm thật tốt để không phụ sự tin tưởng của mọi người.

Vây mục tiêu mà Anh đặt ra cho Hội trong nhiệm kì của mình là gì và khi đó, Anh đã hài lòng với những gì mình đã làm được cho Hội ở vị trí Chủ tịch chưa?

Đối với Tôi, mục tiêu to lớn nhất đó chính là: “ Tạo ra một nền tảng bền vững và đặt trọng tâm vào tính quản trị nhiều hơn thay vì phong trào như những năm trước đây”. Tôi mất gần nửa nhiệm kì để tái tạo lại tổ chức một cách quy cũ, gọn gàng hơn để mọi người có thể làm việc hết công  suất, đem đến nhiều giá trị hơn cho các hoạt động của Hội.

Làm cách nào Anh có thể tập trung được sự đồng lòng của tất cả mọi người?

Một tập thể muốn thành công thì nhất định phải có sự đồng lòng của tất cả mọi người. Muốn được như vậy, với tư cách là người đứng đầu thì Tôi phải là người làm gương trước khi Tôi luôn cống hiến hết mình cả về tài lực lẫn trí lực.

Thứ 2 là Tôi luôn cố gắng tạo môi trường thi đua, cạnh tranh để mọi người cùng nhau phát huy sáng kiến khiến không khí hoạt động của Hội luôn luôn sôi nổi đầy nhiệt huyết. Tôi nghĩ làm lãnh đạo thì phải đột phá bởi khi đó mới tạo nên những giá trị mới đề đưa Hội đến một tầm cao hơn.

Theo Anh, YBA cần sự đổi mới như thế nào để giữ vững vị trí hôm nay?

Mọi thứ cần có lộ trình, thời gian mới có thể xác định được vị thế trong tương lai. Trong mỗi thời điểm, mỗi môi trường có những thuận lợi, khó khăn riêng. Quan trọng là người lãnh đạo phải luôn luôn sáng tạo hết mình, dám thử thách và đủ bản lĩnh để tìm ra được hướng đi đúng đắn.

YBA là một Hội đa ngành nghề và rất khó để mà đáp ứng được hết nhu cầu, nguyện vọng của tất cả mọi người. Tôi thấy quan trọng nhất là tìm được một điểm chung, một mục tiêu chung để mọi người cùng nhau phấn đấu và hài lòng với thành quả chung của cả Hội.

# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
BAN HÀNH “CHÍNH SÁCH LAO ĐỘNG CỐT LÕI FSC” 08-12-2022 | Tin Tức Công Ty

157 Lượt xem

0 bình luận

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

1019 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN 14-12-2021 | Tin Tức Công Ty

1019 Lượt xem

0 bình luận

GIAN HÀNG BLESS YOU THU HÚT KHÁCH THAM QUAN TẠI LỄ HỘI VIỆT NAM – NHẬT BẢN 2021 19-04-2021 | Tin Tức Công Ty

1377 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

59056 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

37996 Lượt xem

0 bình luận

Lựa chọn xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 24-11-2011 | Hoạt động công ty

27650 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM