Giấy Sài Gòn Và Dự Án “Thu Gom Giấy”: Nhấn Mạnh Vào Hành Động Xanh
Hoạt động công ty
  • Tác giả:
  • 03-10-2011
  • Lượt xem: 16403
  • Chia sẻ:

Ngày 23/09/2011, tại Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Hồ Chí Minh, Quận 9 đã tưng bừng diễn ra Ngày hội Môi trường xanh với các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi nâng cao ý thức bảo vệ rừng và xây dựng thói quen thu gom giấy đã qua sử dụng tại các văn phòng, nhà máy. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hành động hưởng ứng, đồng hành cùng Chiến Dịch Toàn Cầu Về Biến Đổi Khí Hậu 350 của công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn.

Trong chương trình, các tình nguyện viên của Chiến Dịch Toàn Cầu Về BĐKH 350 cùng thành viên Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn đã đến từng văn phòng nhà máy trong Khu Công Nghệ Cao Thành Phố Hồ Chí Minh để vận động thu gom giấy đã qua sử dụng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các công ty. Bên cạnh đó các hoạt động tuyên truyền như làm tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng giấy đã qua sử dụng hay phổ biến những kiến thức “Tôi có thể làm gì?” là chỉ dẫn hiệu quả về cách thức mà mọi người có thể làm để đóng góp một cách trực tiếp vào việc bảo vệ môi trường.

Không chỉ nói Xanh, không chỉ tuyên truyền suông, hoạt động thu gom giấy đã qua sử dụng là nỗ lực và mong muốn đóng góp thiết thực vì một môi trường bền vững hơn của Công ty Cố phần Giấy Sài Gòn và Chiến Dịch Toàn Cầu Về BĐKH 350. Các tình nguyện viên với sứ mệnh tuyên truyền, vận động và nhắc nhở mọi công dân trên khắp thế giới cùng hành động chống lại sự biến đổi khí hậu đã và đang tác động xấu đến cuộc sống trên trái đất, đưa nồng độ CO2 trong bầu khí quyển về giới han an toàn là 350 ppm, sẵn sàng lan truyền bầu nhiệt huyết đến mỗi nơi chương trình đi qua. 


TNV thuyết phục các công ty ủng hộ chương trình Thu gom giấy đã qua sử dụng tại văn phòng, nhà máy


Nhanh tay chuyển giấy về nơi tập kết


Doanh nghiệp cam kết ủng hộ và duy trì hoạt động Thu gom giấy của Giấy Sài Gòn

Kết quả hàng trăm ký giấy đã qua sử dụng được thu gom về sau chương trình và những cam kết ủng hộ duy trì việc tiết kiệm, thu gom giấy đã qua sử dụng của mỗi văn phòng, nhà máy tại Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp thêm lửa cho các tình nguyện viên tiếp tục cuộc hành trình vì màu xanh trên trái đất. Với mỗi tấn giấy đã qua sử dụng được thu gom sẽ giúp tiết kiệm: 24 cây rừng tự nhiên, lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong một năm, 39.084 lít nước đủ cho 875 lần tắm (mỗi lần tắm 5 phút), đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội toilet, gần 4.000kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm, 605 lít dầu thô, hạn chế một lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc ôtô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quá trình sản xuất 1 tấn giấy từ gỗ) – Trích nguồn: friendsoftrees, H2Ouse.org, envirocalculator.org, epa.gov, edf.org/papercalculator.


Niềm vui của các TNV với hàng trăm ký giấy được thu về

Bạn Võ Thị Xuân Quyên - Trưởng nhóm Dự án Trường học của Chiến dịch Toàn Cầu Về BĐKH 350 chia sẻ: “Đạt mục tiêu nồng độ CO2 350 ppm là một thử thách lớn cần sự chung tay của tất cả mọi người, thu gom giấy đã qua sử dụng cũng như các hoạt động Tuần lễ Không ống hút hay các hoạt động đạp xe cổ vũ chuyển động không sử dụng nhiên liệu hóa thạch… trong chuỗi hàng động của Chiến Dịch Toàn Cầu Về BĐKH 350 đều tập trung nhấn mạnh vào hành động Xanh với mong muốn hình thành và xây dựng thói quen tiết kiệm, bảo vệ môi trường trong mỗi sinh hoạt của đời sống hàng ngày.”

Mỗi chúng ta có thể thay đổi vài thói quen nhỏ hàng ngày trong việc sử dụng giấy để bảo vệ môi trường:

1. Sử dụng cả hai mặt của tờ giấy. Khi in tài liệu hay sử dụng giấy, chúng ta hãy nhớ dùng cả hai mặt giấy nhé. Chỉ cần lựa chọn và sử dụng chế độ in hai mặt là chúng ta đã tiết kiệm được một nửa lượng giấy phải dùng rồi.

2.  Cân nhắc kĩ trước khi in. Chỉ in những phần bạn thật sự cần, và cố gắng đừng in dư.

3. Thu gom. Sau khi sử dụng xong các loại tài liệu, đừng vội bỏ đi mà hãy thu gom lại các bạn nhé. Giấy có thể hồi sinh 6 lần, vì thế ủng hộ sử dụng các sản phẩm giấy xanh cũng là chúng ta đang mang lại cuộc sống mới cho giấy đấy.

4.   Sử dụng các sản phẩm làm từ giấy đã qua sử dụng. Ở các nước tiên tiến, người dân tự hào khi sử dụng các sản phẩm từ giấy đã qua sử dụng vì đó đồng nghĩa với việc chung tay bảo vệ tài nguyên rừng đang dần cạn kiệt trên toàn cầu.


Hăng hái tham gia sáng chế túi giấy từ giấy tái chế trong ngày hội Hành tinh chuyển động 350


Sáng tạo sản phẩm từ lõi giấy vệ sinh, ống hút….trong ngày hội Hành tinh chuyển động 350

Ngoài các hoạt động tại Ngày hội Môi trường Xanh, các hoạt động làm túi giấy, sáng tạo các sản phẩm hữu ích từ giấy đã qua sử dụng tiếp tục được phát động và ủng hộ trong các sự kiện khác của chiến dịch và không ngừng lan tỏa và tiếp sức ở khắp mọi nơi.

 

# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

9334 Lượt xem

0 bình luận

Thư Gửi Khách Hàng 26-06-2018 | Tin Tức Công Ty

2182 Lượt xem

0 bình luận

BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM VÀ CHÚC TẾT CÔNG TY 09-02-2018 | Tin Tức Công Ty

1447 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

9334 Lượt xem

0 bình luận

Thông cáo báo chí Cty CP GSG về vụ cháy ngày 8.1.2018 07-01-2018 | Tin Tức Công Ty

5264 Lượt xem

0 bình luận

CHỨNG NHẬN HỢP QUY CHO SẢN PHẨM KHĂN GIẤY VÀ GIẤY VỆ SINH 09-11-2017 | Thông tin thị trường

3374 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

43235 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

32881 Lượt xem

0 bình luận

Giấy Sài Gòn: Đường xa không thể độc hành 17-09-2013 | Hoạt động công ty

23376 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM