Giấy Sài Gòn nhận giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN được ngưỡng mộ nhất”
Hoạt động công ty
  • Tác giả:
  • 30-10-2007
  • Lượt xem: 13460
  • Chia sẻ:

Giải thưởng do các thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN từ 10 nước ASEAN xét chọn và trao giải. Ngày 19/11/2007, Anh Cao Tiến Vị, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn vinh dự được trò chuyện và báo cáo cùng Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng về hoạt động của doanh nghiệp và tiêu chí chất lượng giải thưởng.

Trong đêm trao giải, công ty Giấy Sài Gòn, cùng với hai doanh nghiệp của ASEAN,đại diện cho tiêu chí tăng trưởng kinh tế, là NationaGate Technology (M)Sdn Bhd (Malaysia) và Sigapore Telecommunications Ltd (Singapore) đã vinh dự nhận giải thưởng do Ông H. E. Lim Hng Kiang - Bộ Trưởng Bộ Công Thương Singapore và Tiến sĩ Robert Yap, chủ tịch ASEAN-BAC 2007 trao tặng với sự hiện diện của ông Goh Chok Tong – Cựu Thủ Tướng Singapore. Trong khuôn khổ cuộc họp thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BIS) tại Singapore ngày 18/11/2007 vừa qua, Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) chính thức đưa ra Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ASEAN Business Awards - ABA) để ghi nhận những doanh nghiệp thành công nổi bật và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và thịnh vượng của khối. Giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp tư nhân trong khu vực có tiềm năng vươn ra quy mô quốc tế. ABA cũng góp phần khẳng định mục tiêu hội nhập kinh tế giữa các qụốc gia và vì sự thịnh vượng chung trong khu vực.

Giải thưởng mang tên “Doanh nghiệp ASEAN được ngưỡng mộ nhất” chọn ra 12 doanh nghiệp để trao giải theo bốn lĩnh vực:

Tăng trưởng; Tạo công ăn việc làm cho người lao động; Năng lực sáng tạo và đổi mới; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ở cấp độ khu vực.

Các doanh nghiệp sẽ được các đại diện giải thưởng ở mỗi qụốc gia nhận hồ sơ và chuyển lên ban tổ chức giải. Các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp bao gồm:

Doanh nghiệp thành lập trong khối các nước ASEAN với tối thiểu 40% nguồn vốn gốc từ ASEAN. Hiện diện kinh doanh ở tối thiểu hai quốc gia ASEAN. Có tối thiểu năm năm vận hành, kèm theo báo cáo tài chính của tối thiểu ba năm gần nhất. Doanh thu hàng năm tối thiểu 20 triệu USD; hoặc giá trị tài sản cố định tối thiểu 5 triệu USD; hoặc tối thiểu có 150 lao động.
Quá trình thẩm định và xét duyệt được thực hiện bởi các thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN từ 10 nước ASEAN và với sự tham gia tư vấn, giám sát, đánh giá của Ernst & Young - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh, kiểm toán – thể hiện sự khách quan và chuyên nghiệp trong đánh giá các doanh nghiệp khi nhận được giải thưởng này.

Bà Low Sin Leng, chủ tịch ABA, thành viên ASEAN-BAC phía Singapore, cho biết, 2007 là năm tạo đà quan trọng với kỷ niệm 40 năm thành lập khối ASEAN, đồng thời ASEAN-BAC cũng kỷ niệm 4 năm thành lập. Những năm vừa qua đã chứng kiến mốc tăng trưởng vượt bậc, trong đó các doanh nghiệp trong khối đã đóng góp phần rất lớn cho sự tăng trưởng vững mạnh của khối, trở thành khu vực kinh tế mạnh trên thế giới.

Sự ra đời của giải thưởng ABA sẽ là điểm nhấn góp phần vào thời điểm vàng trong lịch sử này ASEAN-BIS và ASEAN. Giải thưởng sẽ chỉ đích danh đến những doanh nghiệp nổi bật của khu vực. Những doanh nghiệp được giải thưởng có cơ hội tiếp xúc và tạo ấn tượng với cộng đồng doanh nghiệp của toàn khu vực.

Giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN được ngưỡng mộ nhất” khẳng định nỗ lực của Giấy Sài Gòn qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Minh bạch trong kinh doanh, cạnh tranh công bằng và quan tâm đến trách nhiệm xã hội, nguyên tắc trên đã giúp Giấy Sài Gòn đạt được những thành tựu như hôm nay.

Theo YBA

 
# TAG
  • Chia sẻ:
0 bình luận Viết bình luận
tin liên quan
Tin mới nhất
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

9334 Lượt xem

0 bình luận

Thư Gửi Khách Hàng 26-06-2018 | Tin Tức Công Ty

2182 Lượt xem

0 bình luận

BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM VÀ CHÚC TẾT CÔNG TY 09-02-2018 | Tin Tức Công Ty

1447 Lượt xem

0 bình luận

tin nổi bật
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỪ TẬP ĐOÀN SOJITZ 27-06-2018 | Tin Tức Công Ty

9334 Lượt xem

0 bình luận

Thông cáo báo chí Cty CP GSG về vụ cháy ngày 8.1.2018 07-01-2018 | Tin Tức Công Ty

5264 Lượt xem

0 bình luận

CHỨNG NHẬN HỢP QUY CHO SẢN PHẨM KHĂN GIẤY VÀ GIẤY VỆ SINH 09-11-2017 | Thông tin thị trường

3374 Lượt xem

0 bình luận

tin được xem nhiều nhất
Ngành giấy tăng trưởng mạnh 07-11-2013 | Thông tin thị trường

43235 Lượt xem

0 bình luận

Nguyên liệu ngành giấy: Thiếu nhưng vẫn lãng phí 29-11-2010 | Thông tin thị trường

32881 Lượt xem

0 bình luận

Giấy Sài Gòn: Đường xa không thể độc hành 17-09-2013 | Hoạt động công ty

23376 Lượt xem

0 bình luận

tin theo danh mục
TIN TỨC THEO NĂM